Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đặc trưng
Đã bán Chưa

Mô tả

Kính gửi UBND tỉnh Bình Dương,

Ngày 30/5/2017 tôi nộp hồ sơ chuyển nhượng + biến động vào văn phòng một cửa UBND thị xã Bến Cát và được nhận phiếu hẹn số 747212017050009423/BN-VP, đến ngày 19/7 đến nhận kết quả. Tôi tham khảo khoản i điều 61 Nghị định 01/2017 quy định chỉ 10 ngày. Trường hợp của tôi sao lại lâu như vậy?

Nhân đây tôi cũng muốn kiến nghị UBND tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét thời hạn đo vẽ địa chính và thủ tục Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Bến Cát. Tôi mua lô đất này để an cư nhưng từ lúc thực hiện đăng ký đo vẽ lại thửa đất do sở cũ còn UBND huyện Bến Cát (Biên nhận 747212017160002018/BN-VP ngày 24/2 sau nhiều lần lên xuống theo phiếu hẹn, chờ đợi kiến nghị đến ngày 27/4 tôi mới được nhận bản vẽ), sau khi nhận bản vẽ phải thực hiện hàng loạt thủ tục tại phường Mỹ Phước như ký liên ranh, xác nhận phường… quá phức tạp. Nếu theo phiếu hẹn 19/7 mới có kết quả cấp giấy chứng nhận là tôi mất hơn 6 tháng để làm một thủ tục chuyển nhượng đất, quá chậm và phiền hà cho tôi.

Trân trọng cảm ơn!

 

 

Trả lời:

Trước tiên, Sở Tài nguyên và Môi trường cảm ơn ông đã gửi câu hỏi đến Cổng Thông tin điện tử tỉnh. Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời câu hỏi của ông như sau:

Văn phòng Đăng ký đất đai và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương thực hiện các trình tự, thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định. Đối với loại thủ tục như ông đã nêu, theo quy định tại Nghị định 01/2017/NĐ-CP, thời gian thực hiện cụ thể như sau:

– Thủ tục đăng ký biến động do đổi tên người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất hoặc thay đổi về hình dạng, kích thước, diện tích, số liệu…, thời gian thực hiện không quá 10 ngày làm việc.

– Thủ tục chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho…, thời gian thực hiện không quá 10 ngày làm việc.

– Thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng, thời gian thực hiện là không quá 07 ngày làm việc.

Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chấn chỉnh Văn phòng Đăng ký đất đai và các Chi nhánh giải quyết các thủ tục hành chính về đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đảm bảo quy định, giảm tỷ lệ giải quyết hồ sơ trễ hạn xuống dưới 1%.

Trường hợp vướng mắc của ông, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị ông liên hệ trực tiếp Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Bến Cát để được giải đáp cụ thể (Số điện thoại cơ quan: 0650.3565950; Di động: 0989.725575 –  Ông Lê Hoài Linh). Trường hợp, nếu chưa hài lòng với nội dung giải đáp của Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Bến Cát, ông có thể đến trực tiếp Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Văn phòng Đăng ký đất đai (địa chỉ: Số 99, đường 30/4, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để được giải đáp.

Bandatbinhduong.vn – Theo binhduong.gov.vn

Vị trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Security Test